Trang chủ / Tin tức / NHỮNG NGÀNH HỌC HOT NĂM 2024

NHỮNG NGÀNH HỌC HOT NĂM 2024

Cùng điểm danh những ngành học HOT năm 2024 mà các bạn học sinh THPT có thể tham khảo:

1. Ngành Công nghệ thông tin, lập trình và phần mềm:

Trong những năm gần đây, khi internet được phổ cập trên mọi mặt của đời sống xã hội thì nghề “Lập trình và phần mềm” là ngành nghề có triển vọng trong tương lai cao nhất. Công nghệ thông tin, lập trình ngày càng được ứng dụng vào đời sống cũng như ứng dụng vào nhiều ngành nghề khác. Công nghệ còn giúp rất nhiều trong công tác quản lý, vận hành và dịch vụ. Vì thế, nếu bạn đam mê về công nghệ thông tin, lập trình và viết phần mềm, bạn có thể theo học ngành này mà không lo thất nghiệp trong thời gian tới.

2. Ngành Quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng:

Một quốc gia muốn phát triển đòi hỏi nền kinh tế quốc gia đó phải phát triển. Một gia đình có mức sống tốt đòi hỏi phải làm kinh tế. Để có các kiến thức làm kinh tế tốt đòi hỏi người chủ, người làm thuê phải có kiến thức về quản trị, tài chính, kinh tế. Có được kiến thức chuyên ngành sẽ giúp công ty có được những chiến lược kinh doanh hiệu quả, thu lợi nhuận cao, hạn chế được rủi ro trong kinh doanh. Do vậy, thời nào cũng đòi hỏi nhân lực trong lĩnh vực quản trị, tài chính, kinh tế nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội khi mà Việt Nam đang hội nhập sâu, rộng vào nền kinh tế thế giới.

3. Thiết kế đồ họa số – dựng phim

Đây là ngành dễ xin việc trong tương lai. Thiết bị truyền thông, điện thoại thông minh ngày càng phát triển, Nhu cầu xem hình ảnh và video của người dùng ngày càng nhiều, thế nên tất cả ngành nghề hay kinh doanh đều cần đến thiết kế và dựng video nên đây là ngành “Hot” và rất dễ tìm kiếm được việc làm trong tương lai.

4. Ngành Truyền thông – Marketing

Với sự phát triển bùng nổ của truyền thông như hiện nay thì vai trò của truyền thông – Marketing càng lên ngôi. Hầu hết các doanh nghiệp đều đánh giá vai trò của bộ phận Marketing – truyền thông là vô cùng quan trọng trong việc PR và quảng bá sản phẩm, thương hiệu. Đây là lý do mà ngành này đang khát nhân lực ngay cả hiện tại và tương lai

Ngành Truyền thông – Marketing trong những năm tới sẽ có nhiều sự thay đổi, đòi hỏi người lao động cần cập nhật xu hướng liên tục. Đây là một trong những ngành nghề có triển vọng trong tương lai. Thậm chí, ngay từ bây giờ, ngành marketing đem lại cơ hội làm việc cho rất nhiều bạn trẻ mới ra trường.

5. Ngành Công nghệ kĩ thuật Ô tô, Cơ khí

Xã hội càng hiện đại và phát triển thì nhu cầu về ô tô ngày một nhiều. Cứ mỗi năm, nhu cầu sử dụng ô tô của người dân ngày càng tăng. Nhân sự cho việc lắp ráp, bảo trì, sửa chữa cũng như chế tạo cho ngành ô tô cũng được ngày càng trọng dụng và tuyển dụng ngày càng nhiều.

6. Ngành Y tế - Sức khỏe

Từ xa xưa đã có câu “Có sức khỏe là có tất cả”, do vậy các ngành nghề liên quan đến sức khỏe của con người luôn được xã hội quan tâm. Đây được coi là một ngành nghề triển vọng trong tương lai bởi nhu cầu sức khỏe của con người ngày càng được xem trọng. Xã hội càng hiện đại, con người cũng có nhiều vấn đề sức khỏe phát sinh, từ đó đã thúc đẩy ngành y tế và các dịch vụ về sức khỏe phát triển. Ngày nay với nhu cầu của mọi người rất nhiều bệnh viện, trung tâm y tế được xây dựng từ đó mở ra cơ hội cho những người đam mê và theo học ngành này.

Trường Đại học Công nghệ Đông Á  là trường đại học tiên phong trong mô hình đào tạo Active Learning - Thực hành Ứng dụng. Học gắn liền với thực tế của doanh nghiệp. Theo thông tin tuyển sinh năm 2024 của Đại học Công nghệ Đông Á. Nhà trường đang tuyển sinh 20 ngành học HOT năm 2024.

- Công nghệ thông tin

- Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt

- Công nghệ Điều khiển - Tự động hóa

- Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử